Giới thiệu về sơn epoxy

 

Thi công sơn epoxy là công đoạn không thể thiếu trong cả quá trình xây dựng nhà xưởng hiện nay. Việc sử dụng sơn epoxy cho nhà xưởng sản xuất nói riêng và những công trình khác của doanh nghiệp nói chung chính là một cách để chứng tỏ sự chuyên nghiệp, môi trường lao động đảm bảo, chất lượng thành phẩm và cả yếu tố an toàn vệ sinh,…. Chính vì thế mà hiện nay sơn epoxy đang càng ngày càng được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước sử dụng cho các nhà xưởng và công trình của mình

thi-cong-son-epoxy-tu-can-bang
Thi công sơn epoxy tự cân bằng

Loại sơn này chứa đầy đủ những đặc điểm, tính ưu việt của dòng sản phẩm epoxy. Ngoài ra nó cũng có những đặc tính riêng biệt mà sản phẩm khác không thể có được như: khả năng chống chịu lực cao, có thể chống lại sự mài mòn và bảo vệ nền bê tông hiệu quả. Không chỉ có vậy thi công sơn epoxy tự cân bằng cho sàn nhà xưởng còn có thể kháng bụi bẩn, dầu, nước, và lau chùi dễ dàng những vết bẩn để lại trên sàn trong quá trình sản xuất.

Sơn epoxy tự cân bằng không chỉ thuyết phục người tiêu dùng ở chất lượng sản phẩm mà nó còn có tính thẩm mỹ rất cao, sử dụng sản phẩm này công trình của bạn sẽ sở hữu được mặt sàn liền mạch và sáng bóng, có thể chống nấm mốc cho những công trình mang tính vệ sinh cao như nhà máy thực phẩm, phòng sạch hay dược. Đồng thời có tính sang trọng nên có thể đáp ứng nhu cầu cho một số công trình như : showroom, văn phòng,…

thi công sonepoxy tự cân bằng
Quy trình thi công sơn epoxy tự cân bằng cho chất lượng tốt nhất.

Bước 1: Xử lí mặt sàn

Các mặt Sàn sẽ không bao giờ bằng phẳng hoàn toàn, chúng tôi sẽ tự động tìm các điểm lỗi như nứt, lỗ hổng… để khắc phục, chúng sẽ được xử lí bằng keo epoxy 2 thành phần chuyên dùng để bả, vá, trám, trét các vị trí còn khiếm khuyết ở mặt sàn. Ở những vị trí bị lồi lõm phải dùng máy mài để làm phẳng rồi mới thực hiện bả vá. Thậm chí có trường hợp sàn có vết nứt thì cần sử dụng máy mài mở rộng vết nứt và tiến hành bả sửa để sau này sơn được kết quả tốt nhất.

Bước 2: Mài sạch mặt sàn

Khau khi đã có một mặt sàn bằng phẳng không tróc rỗ thì chúng tôi làm sạch bằng cách sử dụng máy hút bụi, rồi dùng máy mài sàn công nghiệp để tạo độ nhám cho bề mặt. Điều đó sẽ khiến sàn nhà kết dính tốt hơn với lớp sơn, và việc làm sạch này cũng ngăn được sự phồng rộp cho vệ sinh không kĩ.

Bước 3: Thi công sơn epoxy lớp lót trước

Một lần nữa sàn cần được hút sạch bụi để đảm bảo. Rồi dùng máy trộn đều các thành phần. Sau đó tiến hành lăn bằng roller hoặc cũng có thể phun trực tiếp lên bề mặt sàn. Lớp sơn này có thể giúp bề mặt có độ cứng hơn và nó chính là lớp sơn giúp liên kết tốt hơn giữa sàn với sơn epoxy tự phẳng.

Bước 4: Thi công sơn epoxy tự phẳng

Dùng máy khuấy trộn để 2 thành phần của sơn epoxy được hòa đểu vào nhau. Tiếp đến đồ sơn ra sàn và dùng cào gạt, cán đều sơn ra sàn. Định lượng tiêu chuẩn là 1,3kg/m2/2mm. Sau đó dùng lô gai lăn để phá bọt khí phát sinh trên bề mặt sơn. Công đoạn này rất quan trọng và đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ của người thực hiện để có được tính thẩm mĩ cao nhất cho công trình.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Công trình thi công xong sau 24 giờ thì người và những vật nhẹ nhàng có thể di chuyển trên mặt sàn. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ công trình một lần nữa và khắc phục tất cả những điểm chưa đạt tiêu chuẩn, và sau đó khách hàng có thể đến nghiệm thu công trình.

Tổng Kết

Tuy nhiên để có được công trình đạt chất lượng cao đòi hỏi doanh nghiệp cũng như người sử dụng phải tìm hiểu và lựa chọn kĩ những nhà cung cấp đồng thời có được chất lượng, giá cả, tính chuyên nghiệp về mặt kí thuật ,… Công Ty Epoxy Thăng Long với kinh nghiệm nhiều năm và nhiều thế mạnh về thi công sơn Epoxy ở nhiều nơi ở khu vực Hà Nội, các khu công nghiệp lớn. Chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành với nhiều công trình của quý khách hàng!