Quy trình thi công sơn epoxy bằng hệ lăn Rulo

Sơn sàn epoxy có 2 dòng sản phẩm chính đó là sơn phủ sàn epoxy hệ 3 lớp và sơn epoxy tự san phẳng đối với từng hệ sơn epoxy thì sẽ có quy trình thi công sơn sàn epoxy khác nhau. Đối với hệ sơn sàn epoxy phủ 3 lớp thì quy trình thi công sơn epoxy gồm 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ, thi công bằng bằng hệ lăn Rulo thường có độ dày từ 0.15mm đến 0.5mm tùy theo đặc tính sản phẩm và yêu cầu của hạng mục cần thi công

thi công sơn epoxy bằng hệ lăn Rulo

 

Sơn epoxy phủ sàn 3 lớp có ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm:

  • Bảo vệ sàn bê tông khỏi hư hại và phát sinh bụi bẩn
  • Lớp sơn epoxy này thường không bị bong tróc trừ trường hợp độ ẩm sàn bê tông cao hoặc cách xử lý mặt bằng của nhà thầu, nếu bị bong tróc thì bóc luôn cả lớp bê tông, không bị bong tróc từng mảng
  • Chống thấm nước tốt, độ bóng sáng và mức độ dính bẩn thì tùy chất lượng và thương hiệu hãng sơn epoxy

Nhược điểm:

  • Do lớp sơn mỏng nên dễ bị mài mòn, tuổi thọ của sàn epoxy ngắn, chịu tải trọng kém

thi công sơn epoxy bằng hệ lăn Rulo
Quy trình thi công sơn epoxy bằng hệ lăn Rulo với 01 lớp sơn lót và 02 lớp phủ như sau

 

Bước 1: Kiểm tra và trám trét sàn bê tông

Trám trét sàn bê tông những lổ rỗng và sàn bê tông yếu, các vết nứt phải xử lý bằng vật liệu thích hợp. để quá trình sơn diễn ra thuận lợi cũng như đảm bảo chất lượng của toàn bộ công trình.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt sàn

Bước chuẩn bị bề mặt là vô cùng quan trọng, sàn bê tông bị yếu, hư hỏng phải được loại bỏ hết trước khi tạo nhám, sau đó tạo nhám sàn bằng máy mài công nghiệp, phải kiểm tra thật kỹ chất lượng sàn bê tông để có cách tạo nhám, sàn bê tông đạt tiêu chuẩn thì tạo nhám bằng cách bắn bi tạo nhám, còn bề mặt bê tông bị yếu thì phải xử lý bằng cách khác.

Bước 3. Thi công 1 lớp sơn lót epoxy

Sau khi tạo nhám xong sàn và vệ sinh sạch sẽ thì tiến hành thi công 01 lớp sơn lót trên sàn bê tông.Sơn epoxy lớp lót này có tác dụng thẩm thấu vào bê tông và tạo ra sự liên kết giữa sàn bê tông với lớp sơn epoxy phủ trung gian và lớp sơn epoxy phủ hoàn thiện. Để việc thi công lớp sơn epoxy lót sàn đạt hiểu quả thì về mặt phải sạch bụi bẩn, và bề mặt phải bằng phẳng.

Bước 4. Thi công 2 lớp sơn phủ hoàn thiện

Sau khi lớp sơn lót đã khô thì tiến hành sơn 1 lớp phủ trung gian, lớp sơn này thường cùng màu với sơn epoxy phủ hoàn thiện, để sàn epoxy đạt chất lượng tốt thì phải pha sơn epoxy theo đúng tỉ lệ và thi công sơn epoxy đúng định mức mà nhà sản xuất đã đề ra. Sau 24h thì tiến hành loại bỏ các hạt cát hoặc sợi lông của cây ru lô để lại, vệ sinh sạch sẽ rồi tiến hành sơn phủ lớp epoxy hoàn thiện.

thi công sơn epoxy bằng hệ lăn Rulo

 

Kết luận

Quy trình thi công sơn sàn epoxy có 4 bước cơ bản trên, tất cả các bước thi công đều rất quan trong và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của toàn bộ công trình, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các công ty thi công có chất lượng tốt giống Công ty Epoxy Thăng Long của chúng tôi để tiến hành thi công và có được những công trình hoàn hảo nhất.