Quy trình thi công sơn epoxy

 

Hiện nay, Chúng tôi đã tiếp nhận được rất nhiều công nghệ thi công sơn epoxy từ các nước tiên tiến trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản… Quy trình thi công sơn epoxy cũng được chúng tôi sáng tạo thêm để đưa ra cách thi công đơn giản mà hiệu quả phù hợp với từng điều kiện cở sở hạ tầng, cũng như để phù hợp với một nước nhiệt đới như việt nam, nếu quý công ty chưa am hiểu nhiều về sơn epoxy vẫn có thể nắm bắt được một cách tổng quát về quy trình thi công của chúng tôi để bạn có thể tự thi công những công trình nhỏ hoặc liên hệ với công ty Epoxy Thăng Long của chúng tôi để thi công.

Khi bạn có một diện tích sàn nhà kho khá nhỏ mà bạn chưa có điều kiện để thuê một đơn vị thi công chuyên nghiệp, hoặc bạn cần thi công sơn epoxy nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí tối đa. Cách duy nhất là bạn tự mua sơn epoxy và tự áp dụng cho nền sàn nhà mình nhưng lại lo lắng quá trình thi công quá phức tạp không thể thực hiện được, và cũng rất dễ xảy ra rủi ro làm hỏng bề mặt sàn. Trên thực tế, thi công sơn epoxy không khó như bạn nghĩ, chỉ cần thực hiện đúng các bước và yêu cầu dưới đây, bạn có thể tự thi công cho mình một bề mặt nền sàn đẹp mà không cần lo lắng điều gì cả.

Các bước thi công:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

 

Bạn nên thực hiện xử lý tốt bề mặt thi công trước khi sơn để đảm bảo nó được phẳng, khô (Đo độ ẩm <10%) và sạch.

Cách xử lý bề mặt: Nếu bạn không có máy mài công nghiệp có thể dùng máy mài tay để làm mài phẳng bề mặt bê tông của sàn, sử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn. Nếu có dầu mỡ bám cần xử lý triệt để bằng dung môi hữu cơ để đảm bảo độ PH trên bề mặt trong khoảng ~7 (trung tính). Bề mặt còn ẩm phải dùng máy sấy để làm khô. Tất cả phải được thực hiện thật kỹ càng bởi vì bước này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng và tuổi thọ của bề mặt sơn.

Bước 2: Pha trộn sơn

Sơn epoxy sử dụng là sơn 2 thành phần A và B, bạn cần cân thật chính xác các thành phần theo tỷ lệ của nhà cung cấp đưa ra cho từng loại sơn khác nhau, điều này cần bạn tham khảo những công ty thi công chuyên nghiệp như Công Ty Epoxy Thăng Long chúng tôi, Bạn hãy thực hiện quấy trộn đều 2 thành phần này với nhau tạo nên hỗn hợp sơn đồng nhất.

Bước 3: Thi công

Thi công sơn epoxy

Thi công lớp sơn lót bằng con lăn Rulo hoặc súng phun sơn sao cho phủ kín bề mặt sàn và thật đồng đều, bạn hãy đợi cho lớp sơn này khô và tiếp tục hực hiện thi công lớp sơn màu phủ tiếp lên trên với độ dày tùy ý 1-2mm (Càng dày thì tính năng càng tốt nhưng sẽ tiêu tốn sơn). Nếu muốn sàn có độ dày lớn, bạn nên sơn nhiều lớp, xong lớp thứ nhất đợi khô rồi tiếp tục sơn lớp thứ 2, thứ 3 để đảm bảo sơn được khô và bám dính tốt hơn.

Sàn sau khi thi công bao nhiêu lâu mới có thể sử dụng?

Nếu thi công lớp sơn mỏng, chỉ 1-2 ngày là bạn có thể sử dụng đi lại trên sàn nhưng tốt nhất bạn nên để cho mặt sàn khô thoáng trong khoảng 1 tuần mới nên sử dụng để mặt sàn khô hoàn toàn để có được một mặt sàn chất lượng nhất.