Kỹ thuật sơn Epoxy chống thấm ngược

Trong thi công sơn Epoxy, điều lo đáng lo ngại nhất ảnh hưởng quyết định đến chất lượng công trình chính là công tác chuẩn bị sàn bê tông. Xử lý sạch sẽ và làm khô chống ẩm cho nền bê tông thật cẩn thận. Đối với tất cả các gốc sơn epoxy, sau một vài ngày kể từ khi hoàn thiện sơn, sẽ xuất hiện những vết bị phồng, rộp trên bề mặt ( nếu là sơn epoxy tự cân bằng không dung môi sẽ xuất hiện những nốt rộp bong bóng li ti), khi đưa vào sử dụng không lâu chúng sẽ là những điểm xung yếu gây hiện tượng bong tróc sơn.

Nguyên nhân ẩm sàn bê tông chủ yếu do khi thi công đổ bê tông sàn không lót vải địa kỹ thuật, hoặc trải nilon chống ẩm, khiến hơi ẩm từ lòng đất thấm ngược lên, hoặc do thời tiết, điều kiện khu vực sàn bị ẩm, tại Việt Nam, số lượng sàn bê tông bị ẩm là rất nhiều.

kỹ thuật sơn epoxy chống thấm ngược

(nền epoxy cũ bị bong tróc do bê tông ẩm)

Hầu hết đối với mặt bằng như vậy, các chủ đầu tư sẽ không lựa chọn phương án sơn Epoxy để tránh rủi do công trình, bởi sẽ có rất nhiều nhà thầu thi công kém năng lực làm mất lòng tin chủ đầu tư, do đa số vật liệu chống ẩm của các công ty đó không phải gốc Epoxy sẽ rất dễ bị giòn, vỡ hoặc nứt sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng.

Với kinh nghiệm thực tiễn thi công, sự am hiểu và sự đảm bảo chất lượng về vật liệu Epoxy chống ẩm, Công ty Epoxy Thăng long chúng tôi xin được đưa ra một quy trình hoàn hảo để thi công sơn epoxy trên nền bê tông ẩm như sau:

  • Bước 1: Sử dụng các loại máy vệ sinh công nghiệp để làm sạch sẽ sàn bê tông.
  • Bước 2: Sử dụng ngọn lửa khí gas chuyên dụng, để sấy khô bề mặt sàn bê tông, việc này sẽ giúp giảm thiểu ngay lập tức lượng ẩm trên bề mặt, khiến cho quá trình thi công bả chống ẩm thuận lợi hơn rất nhiều.
  • Bước 3: Trám vá bề mặt sàn bằng vật liệu epoxy chống ẩm 2 thành phần chuyên dụng cho các mặt sàn ẩm
  • Bước 4: Bả toàn bộ bề mặt sàn bằng vật liệu epoxy chống ẩm, thông thường chiều dày lớp bả chống ẩm sẽ cần phải đạt đủ 1 mm
  • Bước 5: Gạt sơn lót epoxy với quy trình cân bằng sàn
  • Bước 6: Gạt 2 lớp sơn phủ, và xả nhám bề mặt sau mỗi lớp
  • Bước 7: Sử dụng con lăn rulo chuyên dụng dành cho thi công sơn epoxy lăn hoàn thiện bề mặt sàn ( Lưu ý: Đối với bước 7, thi công tránh để lộ dấu rulo làm giảm tính thẩm mỹ sàn epoxy)

kỹ thuật sơn epoxy chống thấm ngược

Kết luận

Công ty Epoxy Thăng Long chúng tôi sẽ luôn là một nhà thầu chất lượng và uy tín, Quý công ty có thể hoàn toàn yên tâm về quý trình thi công của chúng tôi, chất lượng công trình của chúng tôi luôn được đặt lên hàng đầu, sự thành công của quý công tý cũng chính là sự thành công của chúng tôi, xin chân thành cảm ơn!